Chim bay vào nhà là điềm gì? LÀNH hay DỮ?

Người xưa có câu “đất lành chim đậu” đó đó hiện tượng chim bay vào nhà nhiều người tỏ ra vui mừng hơn lo lắng. Vậy chim bay vào nhà là điềm gì? Cát hay hung? Cùng dmackiedesign.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc trên nhé!

I. Giải mã chi tiết hiện tượng chim bay vào nhà

Hiện tượng chim bay vào nhà là điềm gì, sau đây là một số trường hợp mà nhiều người thường xuyên gặp phải:

1. Chim sẻ bay vào nhà

Điềm báo sắp có niềm vui của gia chủ, hoặc có khách quý đến thăm

Chim sẻ thường được coi là loài chim nhanh nhẹn, thông minh. Nếu chim bay vào nhà cất tiếng hót là điềm báo sắp có niềm vui của gia chủ, hoặc có khách quý đến thăm. Gia chủ không phải lo lắng quá khi thấy chim sẻ vào nhà, vì hầu hết đều là điềm lành, may mắn.

2. Cú bay vào nhà 

Chim bay vào nhà là điềm gì? Với hiện tượng chim cú lại là một tình huống khác, và theo người Việt, cú thường tượng trưng cho điềm báo của cái chết hoặc sự diệt vong. Từ đó, người ta cho rằng mèo vào nhà là điềm xấu, sẽ mang đến sự bất an.

Tuy nhiên, đối với người phương Tây, đặc biệt là các nước Châu Âu, chim cú tượng trưng cho sự thông thái, hiểu biết, nếu may mắn gặp được chim cú thì nó sẽ mang đến sự khôn ngoan cho gia chủ. Vì vậy, việc thấy cú bay vào nhà là điều bình thường, bạn cũng đừng quá lo lắng.

3. Chim bồ câu bay vào nhà

Chim bồ câu là điềm tốt gia đình sắp có tin vui

Chim bồ câu tượng trưng cho hòa bình – một biểu tượng mà chúng ta rất quen thuộc. Ngoài ra, trong tôn giáo, chim bồ câu còn tượng trưng cho chân thiện mỹ. Trong Thiên chúa giáo, chim bồ câu tượng trưng cho Chúa Thánh Thần, còn theo quan điểm của người Trung Quốc cổ đại, chim bồ câu tượng trưng cho mùa xuân.

Nếu một con chim bồ câu bay vào nhà, gia chủ nên vui mừng vì đó là một con chim tốt. Đặc biệt, chim bồ câu vào nhà theo từng cặp cho thấy gia đình sẽ có tin vui, tin lành, phát tài phát lộc.

4. Chim chào mào bay vào nhà 

Chim chào mào là loài chim nổi tiếng với giọng hót độc đáo. Khi chim chào mào nếu chim hót thì xin chúc mừng bạn, vì gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn và hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu một con chim chào mào rơi vào nhà và muốn tìm đường thoát ra ngoài thì bạn nên thả nó đi.

5. Chim sáo bay vào nhà 

Đừng hoảng sợ khi gặp những loài chim ngoan ngoãn như chim sơn ca, vì hầu hết những hiện tượng này đều mang lại may mắn. Chim sáo đá thường xuất hiện ở nông thôn, là bạn tốt nhất của mọi người, là loài chim ngoan ngoãn, và không có gì xấu về nó.

6. Chim chích chòe lửa bay vào nhà

Chim chích chòe là loài chim mang ý nghĩa vui vẻ

Chim chích chòe là loài chim mang ý nghĩa vui vẻ, thoải mái và hạnh phúc. Vì vậy, nếu bạn thấy chim chích chòe bay vào nhà mình hót hay làm tổ thì xin chúc mừng bạn vì điều đó có nghĩa là bạn sắp gặp nhiều điều may mắn, đặc biệt là về công danh.

7. Chim cuốc bay vào nhà

Cuốc (hay còn gọi là chim khách) là một loài chim được người dân Việt Nam yêu thích. Dân gian cho rằng khi cuốc vào nhà có nghĩa là nhà có khách. Như vậy gặp được cuốc tốt, sao không chuẩn bị sẵn sàng nhà cửa, biết đâu sẽ có khách đến thăm?

8. Chim trắng bay vào nhà

Chim trắng bay vào nhà cũng là một trong những hiện tượng chim bay vào nhà là điềm gì mà nhiều người muốn tìm lời giải đáp. Người ta cho rằng, việc chim trắng bay vào nhà dự báo những điều xui xẻo sắp đến là điều không thuận lợi. Có thể xảy ra mâu thuẫn trong gia đình, không khí rất căng thẳng. Vì vậy, trước điềm báo này, gia chủ hãy bình tĩnh và “hòa thuận thuận hòa” để gia đình được yên vui.

Bạn cũng không nên xua đuổi chim mà nên dụ chim ra khỏi nhà bằng nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như ném thóc ra đường… Nếu một con chim trắng bay vào nhà, đó thường không phải là điều tồi tệ.

9. Chim bay vào nhà rồi chết

Chim bay vào nhà chết là hiện tượng mà người ta sợ nhất, bởi ông bà ta có câu “chim sa cá lặn”. Chim chết bay vào nhà thường tượng trưng cho việc làm ăn của gia đình không suôn sẻ, tiền bạc thất thoát.

Để hóa giải những rắc rối này, mệnh chủ nên tìm cách chôn xác chim chết, làm thêm nhiều việc thiện, tích đức cho bản thân và thế hệ mai sau, những điều xui xẻo sẽ tự nhiên được hóa giải. Bản mệnh không nên lo lắng quá ảnh hưởng đến tinh thần, gia chủ sống lạc quan, đừng quá mê tín dẫn đến lục đục, cãi vã trong nhà.

10. Chim bay vào nhà ban ngày 

Có chim bay vào nhà ban ngày, nếu chỉ có một con là hiện tượng chim non bị lạc hoặc chim lạc đường, mất đàn với chim khác. các loài chim. Lẽ ra, người chủ đã không chăm sóc và thả chim vào sáng hôm sau. Nếu một đàn chim lớn bay vào nhà bạn, chúng có thể đã tìm thấy thứ gì đó lạ trong nhà bạn. Ví dụ, có xác của côn trùng và động vật không xương sống.

11. Chim bay vào nhà vào ban đêm 

Các loài chim ít xuất hiện vào ban đêm vì khả năng điều hướng của chúng tốt hơn vào buổi sáng. Tuy nhiên, có một số loài chim sống về đêm như cú mèo, cú lợn, quạ… Có thể đến gần ngôi nhà của bạn. Những loài chim ăn đêm này thường có những tiếng kêu đầy ám ảnh, nhưng không hẳn là điềm gở. Ngược lại, nó cũng là điềm báo tốt lành vì bạn sắp gặp được quý nhân phù trợ, bạn cũ, nỗi lo nợ nần được vơi bớt.

II. Chim bay vào nhà nên đánh con gì?

  • Chim bồ câu đánh số 48, 69 hay là 29.
  • Chim sẻ bay vào nhà đánh số 46, hoặc là 99.
  • Chim chích chòe bay vào nhà đánh số 46, 22
  • Không biết loài chim nhưng chim đậu trên bàn thờ đánh số: 15, 79.
  • Nếu chim chỉ quanh quẩn dưới sàn nhà đánh số 55, hoặc 38
  • Nếu thấy chim ở đầu giường đánh số 39, 24.

Trên đây là tất cả các chia sẻ của chúng tôi về hiện tượng chim bay vào nhà là điềm gì theo phong thuỷ tâm linh. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể biết được hiện tượng này là điềm báo tốt hay xấu.