Giải mã phong thủy: Bướm bay vào nhà là điềm gì?

Hiện tượng bướm bay vào nhà là điều không hiếm gặp bởi đây là loài côn trùng sinh sống và bay lượn ở ngoài trời. Đôi khi bạn sẽ bắt gặp hình ảnh bướm bay vào nhà, bướm đậu vào quần áo, bàn ghế… Theo người xưa thì hiện tượng bướm bay vào nhà chắc chắn muốn thông báo một điều gì đó sắp xảy ra trong tương lai. Vậy bướm bay vào nhà là điềm gì, cùng dmackiedesign.com theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

I. Loài bướm trong thế giới tâm linh

Bướm tượng trưng cho linh hồn người đã khuất, linh hồn người đã khuất
 • Trong dân gian Việt Nam, cha ông ta quan niệm con bướm tượng trưng cho linh hồn người đã khuất, linh hồn người đã khuất thường mượn phần thân xác của con bướm để thắp hương nơi trần thế, và con bướm cũng được coi là điểm kết nối. Giữa sự sống và cái chết. Vì vậy, nhiều người thường không đuổi hoặc giết bướm khi thấy chúng bay vào nhà vì nghĩ rằng chúng có thể là người thân của mình. Tuy nhiên, điều đó cũng khiến họ cảm thấy lo lắng khi không biết đây có phải là điềm báo gì không.
 • Ở một số nơi trên thế giới, loài bướm được tôn trọng. Ở Nhật Bản, người ta coi những con bướm bay vào nhà của họ rất đặc biệt vì họ nghĩ rằng đó có thể là một người thân hoặc bạn bè đến thăm họ dưới dạng bướm. Đặc biệt đối với người dân Ailen, vào thế kỷ 16, chính phủ đã cấm giết bướm vì họ cho rằng bướm là linh hồn của những đứa trẻ không may bị chết yểu. Ở Hoa Kỳ, người ta cũng tin rằng bướm là sự sống lại, một sự biến đổi mới của cuộc sống con người.
 • Ngoài ra, bướm còn tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Điều này sẽ giúp mối quan hệ của bạn được lâu dài và bình yên. Dù chưa có nghiên cứu nào khẳng định hay ghi nhận tính đúng đắn về ý nghĩa của loài bướm nhưng từ xưa đến nay, mọi người đều tin rằng bướm là hiện thân của thế giới siêu thực và không bao giờ con người có thể khám phá được.

II. Hiện tượng bướm bay vào nhà là điềm gì?

1. Bướm bay vào nhà

Báo trước vận may tình duyên của bạn trong thời gian sắp tới. Nếu bạn chưa có người yêu, điều đó có nghĩa là bạn sắp gặp được người yêu của mình. Nếu bạn đã có người yêu, đồng nghĩa với việc hai bạn sắp về chung sống dưới một mái nhà. Nó báo trước rằng người đó hoặc người thân sẽ sớm kết hôn. Lần sau chắc chắn sẽ có một mối quan hệ mới hoặc chuẩn bị kết hôn.

2. Bướm đen bay vào nhà

Bướm đen bay vào nhà báo hiệu công việc sẽ thuận lợi, làm ăn phát đạt

Đừng nhìn màu sắc của bướm mà thấy sợ. Nếu là bướm, nghĩa là sắp có khách quý đến nhà bạn. Nó cũng gợi ý về một sự bùng nổ mới trong công việc bạn hiện đang làm. Nếu bạn kinh doanh, buôn bán nhỏ thì công việc sẽ thuận lợi, làm ăn phát đạt.

3. Bướm trắng bay vào nhà

Nếu là loài bướm này thì tùy theo thời điểm xuất hiện sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Cụ thể: Vào mùng 1 hoặc đầu năm mới, bạn thấy con bướm trắng bay vào nhà là điềm báo bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong năm. Nếu bạn nhìn thấy con bướm trắng bay xung quanh một người nào đó, đó là dấu hiệu cho thấy người đó sẽ bị ốm nặng trong thời gian sắp tới.

4. Bướm bay vào nhà chết 

Bướm tượng trưng cho niềm vui, nhưng khi bay vào nhà bạn ngay sau khi chết có nghĩa là niềm vui chỉ thoáng qua, cho thấy bạn đang không trân trọng những cơ hội đang có nên rất dễ bỏ lỡ.

5. Bướm bay vào nhà vào ban đêm 

Bướm là loài côn trùng bay có cánh nhỏ, hoạt động chủ yếu vào ban ngày. Khi một con bướm bay vào nhà bạn vào ban đêm, điều đó cho thấy không khí trong nhà bạn đang yên bình. Hơn nữa, bướm bay vào nhà hầu như luôn mang lại tin vui nên đây là điềm báo cát lành sẽ đến, đừng xua đuổi bướm ra ngoài.

6. Bướm bay vào nhà lúc ban ngày

Bướm bay vào ban ngày báo trước vận may của bạn

Bướm bay vào ban ngày, báo trước vận may của bạn. Và nếu nó là một con bướm có màu sắc rực rỡ, nó là điềm báo của niềm vui. Nếu bạn đang độc thân, những kỳ thi sắp tới là dấu hiệu cho thấy bạn sắp gặp được nửa kia của cuộc đời mình. Và nếu bạn đã có người yêu thì điều này chứng tỏ rằng trong thời gian không xa hai bạn sẽ về sống chung một nhà. Người hoặc người thân sắp kết hôn chắc chắn sẽ có tình yêu mới hoặc chuẩn bị kết hôn trong thời gian sắp tới.

7. Bướm nâu bay vào nhà

Bướm nâu bay vào nhà là điềm báo tốt cho thấy bạn sẽ gặp may mắn

Hiện tượng bướm bay vào nhà là điềm gì? Đối với bướm có màu sắc nâu bay vào nhà là điềm báo tốt cho thấy bạn sẽ gặp may mắn và suôn sẻ trong công việc. Con đường công danh, sự nghiệp trong thời gian sắp tới ngày càng phát triển, cuộc sống hạnh phúc và tốt đẹp.

8. Bướm mặt quỷ bay vào nhà

Bướm mặt quỷ với vẻ ngoài hung tợn khi nó bay vào nhà thường là mang tới những điều xui xẻo, thậm chí là điềm báo của chết chóc.

9. Bướm xám bay vào nhà

Đừng quá lo lắng, bạn sẽ rất vui khi chú bướm này bay vào nhà mình. Ngụ ý rằng sắp tới bạn sẽ gặp được quý nhân và được quý nhân giúp đỡ. Công việc của bạn sẽ rất suôn sẻ và thuận lợi trong thời gian sắp tới. Nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp được đề cử vào các vị trí cao hơn.

10. Bướm bay vào nhà cáo màu sắc tươi sáng

Bướm bay vào nhà có màu sắc tươi sáng luôn mang đến những điềm lành cho gia đình bạn và nhiều may mắn cho sự nghiệp. Ngoài ra, trong thời gian sắp tới, bạn có thể có những dấu hiệu tốt về tình duyên. Nếu đang yêu thì chuyện tình cảm thuận lợi, chưa có người yêu thì có thể sắp tới bạn sẽ gặp được ý trung nhân của mình.

III. Bướm bay vào nhà đánh đề con gì?

 • Gặp cả đàn bướm đánh số 03 – 72
 • Bướm chết đánh số 41 – 50
 • Bướm khổng lồ đánh số 31 – 87
 • Bướm màu đen đánh số 52 – 62
 • Bướm màu trắng đánh số 01 – 45
 • Bướm bay vào nhà đánh số 56 – 81
 • Bướm đậu trên tay đánh số 02 – 16
 • Bướm đang ăn đánh số 10 – 13
 • Bướm lột xác đánh số 06 – 09

Như vậy hiện tượng bướm bay vào nhà là điềm gì đã được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết trên. Mỗi một hiện tượng thường đi kèm với một điềm báo, tuy nhiên không nên quá tin tưởng vào điều đó. Tất cả chỉ mang tính chất tham khảo, đừng để ảnh hưởng đến tâm lý.