Hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 5 hiệu quả 

Kỹ thuật dang rộng tay 

Trên sân, các hậu vệ sẽ có nhiệm vụ bảo vệ phần sân nhà và tạo ra nhiều cơ hội tấn công cho đồng đội. Vai trò của hậu vệ rất quan trọng trong đội, nó quyết định đến kết quả cuối cùng của trận đấu. Vậy làm thế nào để chơi tốt trong vai trò một hậu vệ cánh trên sân bóng. Hãy cùng KQ Bóng Đá đi tìm hiểu cách đá hậu vệ cánh sân 5 hiệu quả nhé. 

Hậu vệ cánh là gì? 

Hậu vệ cánh hay còn gọi là hậu vệ biên. Tên tiếng Anh của nó là Full-Back hay “Right Back”, và “Left Back” được viết tắt là FB / RB / LB. Đây là những cầu thủ ở 2 vị trí ở 2 biên dọc trái và phải của đội mình. Họ có nhiệm vụ quan trọng trong việc ngăn chặn đường tấn công của đối phương. Ngoài ra, họ còn theo kèm cả tiền đạo đối phương. Và không cho họ cơ hội tấn công về phía khung thành của đội nhà.

Hậu vệ cánh là gì? 
Hậu vệ cánh là gì?

Các hậu vệ cánh hỗ trợ cầu thủ tấn công bằng cách mang bóng vào trung lộ, và trong vòng cấm tạo cơ hội cho đồng đội dứt điểm ghi bàn. Vì vậy, nhiệm vụ của cầu thủ đứng ở vị trí này là tấn công khéo léo. Và khi lên công, hầu hết các hậu vệ biên đều phải tâng bóng theo hướng tấn công bên cánh để chuyền bóng cho đồng đội ở khu vực giữa sân. 

Ngoài ra, các cầu thủ ở vị trí này phải thường xuyên di chuyển vào trung lộ để lấp đầy khoảng trống trên sân, và các cầu thủ ở vị trí hậu vệ cánh phải linh hoạt trong quá trình chuyền bóng. Không chỉ vậy, vị trí này còn đòi hỏi cầu thủ đó phải có một thể lực tốt, có sức bền và sự dẻo dai. Chỉ có như vậy mới có thể phối hợp nhịp nhàng với đồng đội trên sân.

Hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 5 

Nhiệm vụ của một hậu vệ trên sân là phải luôn giữ chân đối thủ trước mặt để cản phá bóng. Nếu thực hiện tốt, bạn có thể cướp bóng từ chân đối thủ. Đó là một cách để trở thành một hậu vệ giỏi. Tiếp theo đây, Kqbongda.net sẽ hướng dẫn các bạn cách đá hậu vệ cánh sân 5 đơn giản nhé.

Hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 5 
Hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 5

Kỹ thuật áp sát nhanh 

Thời gian thường là yếu tố vàng trong trận đấu. Chỉ sau một phần mười giây, cũng đã có cơ hội để tạo nên thành công hoặc thất bại. Vì vậy, các hậu vệ cánh bóng đá cần phải có óc quan sát nhạy bén. Đồng thời, cần đưa ra quyết định nhanh chóng. 

Khi cầu thủ đối phương dẫn bóng trước khung thành. Các hậu vệ cần phải vào cuộc ngay lập tức. Việc thực hiện gây áp sát này sẽ tạo ra áp lực cho các cầu thủ đội bạn. Vì vậy, người chơi buộc phải đưa ra quyết định một cách nhanh chóng. Nếu như đối phương mất bình tĩnh, thì khả năng cao cầu thủ này sẽ mắc sai lầm. Đây là một trong những cách đá hậu vệ cánh sân 5 thường được áp dụng nhiều. 

Kỹ thuật giảm tốc độ 

Trong bóng đá, sự vội vàng thường được ví như là một liều thuốc độc. Có rất nhiều hậu vệ, sau khi áp sát đối phương, họ lao lên để giành lấy bóng. Đối thủ chỉ cần một pha đẩy bóng là họ đã có thể thoát được khỏi vị trí hàng phòng ngự. Chính vì vậy, đã có rất nhiều bàn thắng được ghi trong trường hợp này. Do đó, các hậu vệ cần giảm tốc độ mỗi khi tiếp cận đội đối phương. Nên duy trì khoảng cách thích hợp với đối thủ. Điều này sẽ tạo ra hàng thủ tốt nhất cho đội của mình. Nhưng để xác định khoảng cách phù hợp cũng không phải là một việc dễ dàng. Khi người chơi có nhiều kinh nghiệm hơn thì vấn đề này sẽ được đơn giản hơn rất nhiều. Đây là cách đá hậu vệ cánh 5 người thường được người chơi sử dụng trong các trận đấu. 

Kỹ thuật hậu vệ hạ tâm 

Muốn duy trì sự nhanh nhẹn trong khi di chuyển, các hậu vệ cánh nên hạ thấp trọng tâm của cơ thể. Ngoài ra, khi hạ thấp đầu gối bạn cũng có được sự cân bằng tốt hơn. 

Kỹ thuật dang rộng tay 

Vòng tay mở rộng giúp các hậu vệ tạo ra sự cân bằng cho cơ thể của họ và tránh được việc đối thủ rê bóng qua người. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể dang tay ngang ngực thôi nhé. Nếu bạn dang tay quá cao so với ngực, đây sẽ bị coi là phạm lỗi trong bóng đá. Đây cũng là cách đá hậu vệ cánh sân 5 người được sử dụng nhiều.

Kỹ thuật dang rộng tay 
Kỹ thuật dang rộng tay

Sẵn sàng di chuyển nhanh về phía sau hoặc sang một bên 

Đây là một cách đá hậu vệ cánh sân 5 hay và quan trọng. Khả năng xoay người và tì đè của tiền đạo hoặc tiền vệ đối phương là khá tốt. Vì vậy, bạn cũng phải linh hoạt trong việc vận dụng các vị trí của hai bên để đảm bảo đối phương không thể ghi bàn. 

Bài viết trên đây là cách đá hậu vệ cánh sân 5 người mà KQ Bong Da muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình luyện tập. Hãy cùng theo dõi Kqbongda.net để có thể cập nhật kết quả bóng đá sáng nay mỗi ngày nhanh và chính xác nhất nhé. Chúc các bạn luôn vui vẻ.