Năm tuổi là gì? Cách hóa giải vận xui năm tuổi

Năm tuổi là gì
Không phải ngẫu nhiên mà ông bà ta luôn khuyên răn con cháu nên thận trọng vào năm tuổi. Thế nhưng, nếu biết cách hóa giải thì bạn có thể nắm bắt được những cơ hội tốt cho bản thân trong năm tuổi. Vậy năm tuổi là gì, tại sao lại bị xem là năm xui xẻo, cách hóa giải như thế nào? Hãy cùng dmackiedesign.com giải đáp chi tiết các thắc mắc này trong nội dung dưới đây nhé.

I. Năm tuổi là gì?

Năm tuổi là năm có cùng địa chi, con giáp với năm sinh
Năm tuổi chính là năm có cùng địa chi với năm sinh của chúng ta. Chẳng hạn như ban sinh năm Bính Ngọ thì đến các năm Ngọ khác sẽ năm tuổi. Trong năm tuổi, nếu bạn có những dự định quan trọng, làm ăn lớn thì nên cân nhắc kỹ lưỡng. Tốt nhất nên lùi sang năm sau để tránh gặp điều không may có thể ập đến.
Như vậy là cứ 12 năm sẽ có 1 năm tuổi và trong cuộc đời mỗi người sẽ có 3 năm xui xẻo liên tiếp gọi là hạn tam tai. Tất nhiên khi đã gọi là hạn thì sẽ không hề may mắn, tốt đẹp nên bạn có thể gặp đại họa bất kỳ trong 3 năm đó. Vì thế khi làm bất cứ chuyện gì quan trọng thì bạ nên hỏi ý kiến của những người đi trước để có được kinh nghiệm cho bản thân mình.

II. Tại sao năm tuổi lại mang đến xui xẻo?

Con giáp đến năm tuổi sẽ gặp hạn sao Thái Tuế
Theo tiếng Hán, năm tuổi chính là bản mệnh niên, tức là thời điểm mà con giáp trong năm trùng với con giáp trong tuổi của bạn và 12 năm sẽ có 1 năm tuổi. Vậy, những vấn đề mà chúng ta có thể gặp phải khi đến năm tuổi là gì?
Con giáp khi đến năm tuổi sẽ gặp sao Thái Tuế. Theo tử vi phương Đông, thần Thái Tuế sẽ cai trị tuổi tác của con người, kiểm soát vận trình của 12 con giáp và theo quẻ Cát, Họa, Hung, Phúc của mỗi con giáp. Điều này có nghĩa là mỗi con giáp sẽ phải gánh chịu một số biên động do thần Thái Tuế mang đến khi tới năm tuổi của mình.
Trong năm tuổi đó, nếu con giáp làm những điều không tốt sẽ động chạm đến thần Thái Tuế, khiến vị thần này nổi giận, gọi là phạm Thái Tuế. Do đó, để tránh gặp xui xẻo thì bạn nên giải hạn, làm nhiều việc thiện. Những hạn trong năm tuổi có thể gặp phải như:
  • Tính tình nóng nảy một cách bất thường
  • Dễ gặp tai nạn liên quan đến xe cộ, giao thông
  • Tiền bạc bị thất thoát lớn
  • Dễ vướng vào những điều thị phi
  • Gia đình có tang sự, chuyện buồn
Vậy nên, khi đến hạn năm tuổi thì bạn đừng nên mua nhà, chung vốn làm ăn lớn, cưới xin…

III. Cách giải hạn năm tuổi

Năm tuổi nên tránh làm những việc lớn như cưới xin, mua nhà, hợp tác làm ăn…
Để có thể trấn áp được sao Thái Tuế, hạn năm tuổi thì bạn nên tham khảo một số cách hóa giải dưới đây.

1. Mặc đồ màu đỏ

Theo quan niệm của người phương Đông, màu đỏ là biểu tượng của sự may mắn, thành công. Bên cạnh đó, màu sắc này còn ẩn chứa sức mạnh về tâm linh, giúp xua đuổi những điều xui xẻo.
Vì thế, trong năm tuổi của mình thì bạn nên diện trang phục có màu đỏ để tăng thêm vận may mắn cho bản thân mình. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải mặc quần áo màu đỏ, có thể linh hoạt bằng các phụ kiện kèm theo màu đỏ như túi xách, thắt lức, giày dép…
Đặc biệt, khi những món đồ màu đỏ này do người khác tặng thì vận may mà bạn nhận được sẽ càng lớn hơn nữa.

2. Đeo phụ kiện tránh tà

Như đã chia sẻ khi giải thích năm tuổi là gì, vạn vật trong vũ trụ đều hội tụ từ một nguồn năng lượng nhất định, và một số vật chất như đá tự nhiên có chứa năng lượng tích cực nên có thể giải hạn.
Do đó, nhiều người thường mua trang sức, phụ kiện để tránh điều xui xẻo trong năm tuổi như vòng tay, vòng cổ, nhẫn làm từ ngọc, đá mã não… để mong gặp nhiều sự may mắn.

3. Chọn đúng hướng

Bạn có thể đeo phụ kiện phong thủy để giản hạn năm tuổi
Theo phân tích các chuyên gia phong thủy, cách giải vận xui trong năm tuổi tốt nhất là chọn đúng hướng. Bạn có thể kê lại giường ngủ, bàn ghế làm việc theo đúng hướng để trấn an sao Thái Tuế và mang đến vận may.
Ví dụ, trong năm 2019, sao Thái Tuế của người tuổi Hợi sẽ ở hướng Tây Bắc. Do đó, những người tuổi Hợi nên kê đồ đạc hướng Đông Nam để tránh vận xui, cải thiện sự may mắn của mình.
Bên cạnh đó, khi thực hiện những chuyện quan trọng như cưới xin, làm ăn thì người tuổi Hợi nên đứng hướng Đông Nam để thành công, hạnh phúc hơn.

4. Cúng sao giải hạn

Người xưa quan niệm rằng, để giảm sự xui xẻo, vận hạn trong năm tuổi thì bạn có thể lên chùa để cúng sao giải hạn, cầu mong sự may mắn. Tuy nhiên, mỗi năm sẽ ứng với vị thần cai trị khác như là nên thực hiện cúng sao giải hạn cũng khác nhau.
Thông thường, mọi người sẽ cúng sao giải hạn vào ngày rằm mỗi tháng. Nghi thức cúng bái sẽ vái lạy theo hướng phù hợp với căn mệnh của mỗi người.
Ngoài ra, bạn cũng nên tích đức, làm nhiều việc thiện, giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn. Đồng thời, bạn cũng nên mua các vật phẩm, trang sức phong thủy để cầu mong tai qua nạn khỏi.
Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã biết được năm tuổi là gì và cách giải hạn phù hợp. Tốt nhất, khi đến năm tuổi của mình bạn nên có sự thận trọng trong các mối hợp tác làm ăn lớn, tránh làm nhà, cưới xin, đi xa… Chú bạn may mắn, và sớm hạn chế được những điều xui xẻo có thể xảy đến trong năm tuổi.