Những phần mềm thiết kế logo hot nhất 2022 dành cho dân Designer

phần mềm thiết kế logo
Mỗi thương hiệu thành công đều cần hình ảnh độc đáo, có điểm riêng nổi bật, đó chính là logo. Hiện nay có rất nhiều logo trở thành biểu tượng của những thương hiệu nổi tiếng như Nike, Puma, Adidas… Nếu bạn mới bắt đầu với việc sáng tạo thì hãy tham khảo ngay 10 phần mềm thiết kế logodmackiedesign.com chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

I. Adobe Illustrator

Adobe Illustrator
Phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp Adobe Illustrator
Adobe Illustrator là một trong những công cụ thiết kế logo cho phép người dùng sáng tạo ra những biểu tượng, hình vẽ độc đáo.
Có thể nói Adobe Illustrator chính là công cụ hỗ trợ thiết kế logo nổi bật nhất hiện nay do sử dụng nguyên lý đồ họa vector. Nói đơn giản thì khi thiết kế logo bằng đồ họa vector, phần mềm này sẽ tự tính toán các phần trong thiết kế một cách chính xác, bạn có thể căn chỉnh kích thước mà không làm giảm chất lượng của sản phẩm.

II. Canva

Canva
Với Canva bạn có thể dễ dàng thiết kế logo trên điện thoại
Công cụ thiết kế logo miễn phí tiếp theo chính là Canva. Phần mềm này cung cấp những mẫu template miễn phí trên các nền tảng khác nhau từ hiển thị trên mạng xã hội đến những ấn phẩm truyền thông của các doanh nghiệp, công ty.
Bạn có thể bắt đầu với những thiết kế logo miễn phí trên Canva và chỉnh sửa về màu sắc, font chữ… Hơn thế, Canva cũng là phần mềm thiết kế logo trên điện thoại của mình hoàn toàn miễn phí. Sau khi hoàn thành thiết kế, bạn có thể tải logo về máy tính dưới nhiều định dạng khác nhau.

III. Logojoy

Logojoy
Logojoy giúp bạn thỏa sức sáng tạo các logo cho riêng mình
Logojoy là công cụ thiết kế logo sử dụng trí tuệ nhân tạo thông minh. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập các thông tin cần thiết như tên doanh nghiệp, ngành hàng… sau đó chọn mẫu logo có sẵn để làm nguồn cảm hứng cho thiết kế của mình. Ngay sau đó, Logojoy sẽ tạo ra nhiều mẫu logo để bạn lựa chọn.
Bên cạnh đó, Logojoy còn có những tùy chỉnh khác nhau để phù hợp với nhu cầu của mọi người. Hơn thế, công cụ thiết thế này còn cho phép bạn xem trước logo trên các nền tảng khác nhau như ấn phẩm truyền thông, danh thiếp…

IV. Logo Maker

Logo Maker
Logo Maker có nhiều chức năng chuyên nghiệp
Logo Maker là phần mềm thiết kế logo miễn phí trên máy tính được nhiều người sử dụng. Hệ thống template, font chữ, layout phong phú của Logo Maker giúp bạn có thể thiết kế logo cho riêng mình chỉ trong vài phút. Bên cạnh đó, công cụ thiết kế này cũng tích hợp nhiều chức năng để đáp ứng những nhu cầu thiết kế logo chuyên nghiệp.

V. Jeta logo Designer

Jeta logo Designer
Jeta logo Designer giúp bạn dễ dàng xuất file với mục đích in ấn
Nếu bạn muốn thiết kế logo đơn giản thì Jeta logo Designer chính là sự lựa chọn cực kỳ phù hợp. Phần mềm này chính công cụ đắc lực với hơn 10000 hình dạng vector, 400 mẫu thiết kế khác nhau.
Với Jeta logo Designer bạn có thể thiết kế logo cho riêng mình bằng cách chọn mẫu có sẵn và thực hiện những tùy chỉnh đơn giản để tao ra logo phù hợp nhất với yêu cầu. Một điểm cộng lớn của phần mềm này là cho phép người dùng xuất file dạng vector để sử dụng với mục đích in ấn.

VI. AAA Logo

AAA Logo
Giao diện của AAA Logo đơn giản
AAA Logo là công cụ thiết kế logo chuyên nghiệp với giao diện đơn giản, cung cấp hơn 800 mẫu logo khác nhau cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Đặc biệt, giao diện của phần mềm này dễ sử dụng, thân thiện với người dùng nên bạn có thể làm quen với các thao tác chỉ trong thời gian ngắn.

VII. CorelDRAW

CorelDRAW
Những người mới có thể sẽ gặp khó khăn khi dùng CorelDRAW
CorelDRAW là một phần mềm thiết kế logo miễn phí gần giống với Adobe Illustrator. Thế nhưng, CorelDRAW có giao diện dễ sử dụng hơn nên những người mới có thể tạo được logo trong thời gian ngắn nhất.
Nhược điểm lớn nhất của phần mềm chính là màu sắc hiển thị không được tốt nên có thể khiến sản phẩm in ra có màu khác với bản thiết kế rất nhiều. Ngoài ra, người dùng có thể sẽ gặp phải nhiều khó khăn khi cài đặt CorelDRAW cho người mới hoặc không am hiểu về máy tính.

VIII. Adobe Photoshop

Adobe Photoshop
Adobe Photoshop là công cụ thiết kế logo quen thuộc
Khi nhắc đến những công cụ thiết kế logo, chúng ta không thể bỏ qua cái tên Adobe Photoshop. Phần mềm này được xây dựng để dành cho dân thiết kế chuyên nghiệp khi muốn tạo ra những hình ảnh minh họa, icon, logo… Các tính năng của Adobe Photoshop có thể kể đến như bộ lọc hình ảnh đa dạng, cấp độ màu sắc phong phú…
Tuy nhiên, để có thể thiết kế được logo bằng Adobe Photoshop, bạn cần phải có kỹ năng sử dụng thành thạo.

IX. GIMP

GIMP
Các thao tác trên GIMP rất dễ dàng
GIMP là một trong những phần mềm thiết kế logo mã nguồn dùng để chỉnh sửa hình ảnh, sáng tạo logo thương hiệu. Nó là sự kết hợp của những công cụ chỉnh sửa ảnh khác nhau, tạo nên giao diện trực quan giúp tạo nên những thiết kế tuyệt vời nhất.
Thế nhưng, GIMP không dành cho những người đã có kinh nghiệm chỉnh sửa ảnh, ngay cả người mới không biết gì về thiết kế cũng có thể sử dụng và tạo ra logo để đời. Bạn có thể sử dụng GIMP miễn phí trên các hệ điều hành như Windows, Mac OS…

X. Inkscape

Inkscape
Inkscape phù hợp với mọi hệ điều hành
Một công cụ thiết kế logo miễn phí khác mà chúng ta không thể bỏ qua chính là Inkscape. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ký tưởng thiết kế hình ảnh minh họa, bất kỳ loại đồ họa nào. Kho thư viện những thiết kế có sẵn đa dạng sẽ giúp bạn tạo dựng được logo, hình ảnh minh họa và nhiều thứ hơn nữa.
Đặc biệt, Inkscape còn hỗ trợ định dạng hình ảnh SVG và tương thích với các hệ điều hành Windows, Mac OS, Linux. Có thể thấy đây chính là phần mềm sáng tạo logo không thể thiếu của bất kỳ nhà thiết kế nào.

XI. Affinity Designer

Affinity Designer
Affinity Designer là công cụ thiết kế logo không thể thiêu của dân Design
Hầu như các logo đều được thiết kế bằng những phần mềm độ hòa vector bởi chúng cho phép đồ hòa tăng/giảm mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể thiết kế, chỉnh sửa các thành phần của logo với công cụ Affinity Designer.
Tính năng nổi bật của phần mềm này là khả năng chuyển đổi tức thời giữa chỉnh sửa vector và raster. Theo đó, bạn có thể điều chỉnh các lớp, sử dụng các chế độ hòa trộn khác nhau mà không cần rời khỏi phần mềm. Affinity Designer hỗ trợ tất cả các định dạng, cấu hình ICC và màn hình gam rộng. Đây chính là công cụ thiết kế chính xác cho phép bạn tạo các đường cong và nhiều hình dạng sống động. Bên cạnh đó, Affinity Designer hỗ trợ các loại tệp hình ảnh, vector đầy đủ.
Nhìn chung, hiện nay có rất nhiều phần mềm thiết kế logo khác khác mà bạn có thể tham khảo từ những gợi ý trên đây và chắc chắn bạn sẽ tìm cho mình sự lựa chọn thích hợp nhất. Như chúng tôi đã chia sẻ, để có thể chọn được công cụ thiết kế logo tốt nhất, bạn cần cân nhắc đến các yếu tố như có dễ sử dụng hay không, các mẫu thiết kế như thế nào… Hy vọng qua bài viết này, việc thiết kế logo sẽ không còn khó khăn với bạn nữa. Chúc các bạn thành công.