Giải thích từ A-Z ý nghĩa Style là gì?

Style là gì
Style là gì và có ý nghĩa như thế nào trong các lĩnh vực, ngôn từ cuộc sống cho đến công nghệ thông tin. Thông thường từ Style trong tiếng Việt là chỉ nét đặc trưng của một người hay một nhóm người. Hiện nay cụm từ này được nhắc tới khá nhiều trong văn hóa ăn mặc. Vậy Style được hiểu là gì? Cũng như Style dùng trong những trường hợp nào? Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới này của dmackiedesign.com để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này nhé.

I. STYLE CÓ Ý NGHĨA LÀ GÌ?

Style là gì
Style thường được dùng theo nghĩa phổ biến là phong cách thời trang
Style trong tiếng anh được phát âm là /stail/. Trong sinh học Style mang nghĩa là vòi nhụy, nhưng trong một số trường hợp khác thì Style có nghĩa là phong cách, văn phong hay kích cỡ.
Vậy Style là gì? Style có đa dạng về nghĩa, chẳng hạn người ta có thể dùng Style để chỉ những cuốn lịch (new style). Tuy nhiên từ Style hiện nay được hiểu nhiều hơn trên phương diện là phong cách. Ví dụ như phong cách nghệ sĩ, phong cách đường phố,..

II. STYLE TRONG THỜI TRANG ĐƯỢC DÙNG NHƯ THẾ NÀO?

Style là gì
Style được dùng rộng rãi trong thời trang
Nghĩa của Style là gì? Style là từ được sử dụng khá phổ biến hiện nay, cụm từ này được nhiều người và nhiều ngành nghề sử dụng. Trong thời trang, Style được định nghĩa là xu hướng ăn mặc hay phong cách thời trang.
Đã bao giờ bạn tự hỏi bạn đã có một phong các style nào dành riêng cho mình chưa? Thông qua việc xuất hiện với hình ảnh trước mặt mọi người mà người ta có thể đánh giá bạn là người có chỉnh chu hay không hay bạn là một con người thích tự do hay nghiêm túc.
Để cho bạn dễ hình dung bạn đang thuộc style gì thì bạn không thể bỏ qua được các style dưới đây.
 • Nếu bạn là người đơn giản không thích màu mè, bạn phải lựa chọn ngay cho mình một chiếc quần jeans ống rộng với một chiếc áo croptop kèm một đôi giày cao gót. Sự kết hợp này tuy đơn giản nhưng lại có sức hút rất đặc biệt.
 • Ngược lại nếu bạn là một người thích nổi loạn phóng thoáng, hãy sắm may cho mình một chiếc đầm xẻ ngực sâu tuy sexy nhưng lại không quá hở hang để tôn lên vóc dáng của bạn.
Style là gì
Các phong cách thời trang luôn đa dạng và có sự thay đổi
 • Bên cạnh đó, với thời tiết giá lạnh của miền Bắc. Bạn có thể lựa chọn những chiếc áo thun dài tay với chiếc quần jeans bó sát bên cạnh đó có thể khoác một chiếc áo lông hay áo da kèm một đôi boots cao cổ. Đó thật sự là một sự kết hợp hoàn hảo.
 • Với nam giới, do đồ của phái nam không đa dạng như phái nữ nhưng không phải khó tạo ra style hoàn hảo. Chỉ với một chiếc áo thun dài tay phối cùng chiếc quần jeans và một đôi giày thể thao đã khiến bạn trở nên vô cùng năng động.
 • Trong những cuộc hẹn trang trọng cần sự chỉn chu, ngoài những bộ vest làm bạn không thoải mái thì bạn có thể mang lên mình một chiếc áo polo trơn đơn giản, vừa gọn gàng mà lại sang trọng.

II. STYLE SỬ DỤNG TRONG MICROSOFT WORD

Style là gì? Theo đó, Style trong Microsoft Word là một tính năng tạo thư mục và định dạng văn bản dễ dàng cho người dùng. Chính xác hơn, Style trong Microsoft Word là tập hợp các định dạng về cỡ chữ, dãn dòng hay màu sắc.
Để tiết kiệm thời gian trong việc sử dụng tài liệu và dễ dàng quản lý tài liệu, tạo thư mục tự động thì người dùng nên áp dụng Style vào trong Word.

1. VÌ SAO CHÚNG TA NÊN SỬ DỤNG STYLE TRONG WORD?

Style là gì
Sử dụng style trong Word giúp văn bản của bạn trông chỉn chu, chuyên nghiệp hơn
 • Trong trường hợp nếu bạn muốn giãn dòng cho một đoạn văn bản. Thay vì thực hiện theo các thủ công là quét chọn vào văn bản sau đó đúp chuột vào Paragraph để thiết lập. Bạn đã phải trải qua ít nhất là 3 thao tác mới hoàn thành xong giãn dòng và đoạn.
 • Thay vào đó, bạn chỉ cần bôi đen phần văn bản cẩn giãn dòng và chọn Style là bạn đã thực hiện xong việc giãn dòng. Rất đơn giản mà thao tác còn được rút gọn so với các bước thủ công.

2. CÁCH SỬ DỤNG STYLE TRONG WORD

 • Bước 1: Để sử dụng được Style trong Word, đầu tiên bạn cần bôi đen phần mà bạn muốn giãn dòng hoặc đoạn.
Style là gì
Chọn Style Canhchỉnh để văn bản được tùy chỉnh theo thiết lập có sẵn nhanh chóng
 • Bước 2: Sau đó bạn chọn Tab Home và vào Style Canhchinh mà bạn đã thiết lập trước. Lúc này toàn bộ đoạn văn bản mà bạn đã bôi đen sẽ tự động căn chỉnh giãn dòng hoặc đoạn.
 • Bước 3: Trong trường hợp không thấy Style đã được thiết lập từ trước đó, bạn hãy bấm mũi tên bên trên ở nhóm Style. Một hộp thoại Style sẽ xuất hiện ngay lúc này và bạn chỉ cần chọn Style mà bạn cần dùng.

3. QUẢN LÝ STYLE TRONG WORD CÓ ĐƠN GIẢN?

 • Nếu bạn cần chỉnh sửa 1 Style nào đó, bạn chỉ cần đúp chuột vào Tab Home sau đó sẽ hiện nhóm công cụ Style. Lúc nào bạn đúp chuột phải vào Style mà bạn muốn chỉnh sửa rồi chọn Modify.
Style là gì
Bạn có thể chỉnh sửa Style văn bản dễ dàng
 • Bạn có thể chỉnh sửa Style khi hộp thoại Modify Style xuất hiện, kết thúc việc chỉnh sửa bạn chỉ cần bấm nút OK.
 • Ngoài ra khi bạn muốn xóa 1 Style nào đó, bạn chỉ cần bấm chuột phải vào Style cần xóa rồi chọn Delete và bấn Yes.

III. TRONG HTML THẺ STYLE ĐƯỢC DÙNG NHƯ THẾ NÀO?

Style là gì
Style cũng là tính năng quen thuộc trong HTML
Thẻ Style là gì và được dùng như thế nào. Trong HTML thẻ Style được dùng để chức các đoạn mã CSS và được đặt bất kỳ ở vị trí nào trong trang web, nhưng thông thường thì được đặt ngay bên trong phần tử <head>.
Thẻ Style có hai thuộc tính là Type và Media. Trong đó:
 • Thuộc tính Type được dùng xác định nội dung trong cặp thẻ <style></style>.
 • Thuộc tính Media để các định các loại thiết bị được áp dụng vào đoạn mã CSS như Handhelp là máy cầm tay màn hình nhỏ hay Projection là máy chiếu và Print là chế độ xem trước lúc in.
Việc sử dụng Style trong Word giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn và rất hữu ích khi mà bạn biết áp dụng.
Như vậy thông qua bài viết này, các bạn đã biết Style là gì và được dùng như thế nào. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn.